Mô Tả Thiết Bị San Đầm Hoàn Thiện Bêtong Bề MặtTHIẾT BỊ SAN ĐẦM HOÀN THIỆN BÊTÔNG BỀ MẶT

(Finishing Machine forConcrete Surface)

Lĩnh vực kỹ thuật được đề cập:

Sáng chế đề cập đến thiết bị sử dụng trong xây dựng, cụ thể là thiết bị để hoàn thiện bề mặt đường bêtông và bêtông mái nghiêng.

Tình trạng kỹ thuật của sáng chế

Để thi công mặt đường bêtông, từ trước đến nay ở nước ngoài người ta thực hiện bằng nguyên lý kết hợp giữa cơ và thủy lực.

Ưu điểm của giải pháp này là khi thay đổi tốc độ động cơ thủy lực bằng việc điều chỉnh các van tiết lưu thì có thể áp dụng được cho nhiều loại bêtông, độ dày độ sụt của bêtông không bị hạn chế và có thể thay đổi tốc độ động cơ thủy lực nhờ các van tiết lưu điều chỉnh.

Nhược điểm là việc chế tạo và lắp ráp khó khăn, giá thành cao và đòi hỏi độ chính xác cao, hệ thống thủy lực phải đảm bảo cho việc vận hành.

Bản chất kỹ thuật của sáng chế

Mục đích của sáng chế là đề cập đề xuất một thiết bị thi công mặt đường bêtông ximăng và bêtông mái nghiêng với góc nghiêng thay đổi từ 00-450, với chiều rộng bề mặt bêtông thay đổi từ 6m- 20m.

Để thực hiện mục đích này, sáng chế đề cập đến thiết bị hoàn thiện mặt đường bêtông bằng trục lăn ( thiết bị san đầm trục lăn), cụ thể là một thiết bị có thể san, đầm và làm phẳng mặt đường bêtông ximăng theo nguyên lý cơ điện. Thiết bị có thể làm phẳng lớp bêtông dày từ 100-200 mm với độ sụt thay đổi 1-10cm, biên độ thay đổi tùy thuộc vào đặc tính của bêtông và yêu cầu đầm lèn, năng suất 15m3/h .

Tóm tắt sáng chế

Sáng chế đề cập đến thiết bị san đầm hoàn thiện bêtông bề mặt, là một thiết bị hoạt động theo nguyên lý cơ điện có thế đầm lèn được đường bêtông ximăng và bêtông mái kênh có góc nghiêng thay đổi từ 00- 450 với chiều dày từ 100-200mm, độ sụt bêtông từ 1-10mm, năng suất 15m3/h, biên

độ dao động thay đổi.

Kết cấu của thiết bị gồm kết cấu thép di chuyển dọc theo mặt đường-mái kênh; bộ công tác lăn đầm bề mặt bêtông di chuyển dọc theo kết cấu thép nhờ cụm bánh xe di chuyển trên ray, độ cao của ray được điều chỉnh nhờ vít-đai ốc.

Động cơ điện cung cấp năng lượng cho các thiết bị hoạt động.

Mô tả vắn tắt bản vẽ

Hình 1a:Hình phối cảnh 3D của thiết bị làm việc theo bề mặt nghiêng (300).

Hình 1b:Hình chiếu của thiết bị làm việctheo mặt ngang (00).

Hình 2a:Hình phối cảnh 3D của bộ công tác san đầm.

Hình 2b:Hình phối cảnh 3D của thùng xe di chuyển.

1/2

Mô tả thiết bị san đầm hoàn thiện bề mặt betong mái kênh
—————————————————————————————————————
Chi tiết về Thiết bị san đầm trục lăn hoàn thiện bề mặt betong mái kênh vui lòng liên hệ với chúng tôi: Website: http://bim.asce.vn